Bất động sản phía Đông Hà Nội cất cánh nhờ bệ phóng hạ tầng

Sự xuất hiện của hàng loạt cây cầu nghìn tỷ trong tương lai sẽ trở thành đòn bẩy liên hoàn, tạo bệ phóng cho thị trường bất động sản khu vực phía Đông Hà Nội trỗi dậy và trở thành một trong những trung tâm mới của Thủ đô.

Theo thông tin ghi nhận, thành phố Hà Nội đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, tạo động lực cho phát triển kinh tế xã hội, xây dựng điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia, đồng thời, tạo lập phong cách sống mới cho người dân thủ đô tại phía Đông.

Để chuẩn bị cho hành trình “thay da đổi thịt” mang tính lịch sử này, bờ Đông đang chuẩn bị cho mình những nền tảng cốt lõi vững chắc đến từ hạ tầng giao thông nghìn tỷ, với tổng cộng 18 công trình đường bộ vượt sông Hồng sẽ được triển khai xây dựng trong tương lai. Trong đó:

– Cầu Vĩnh Tuy 2 sẽ mở thêm 4 làn lưu thông, tăng gấp đôi lưu lượng giao thông đang được triển khai; 

– Cầu Trần Hưng Đạo mới được phê duyệt phương án xây dựng theo phong cách cổ điển Đông Dương với quy mô 6 làn xe, chiều dài 5,5km, hứa hẹn sẽ trở thành cây cầu biểu tượng mới của thủ đô. 

– Kết hợp với nút giao thông Cổ Linh hiện đại đã thông tuyến với 4 tầng xe chạy, 6 đường dẫn kết nối thuận lợi các tuyến lưu thông huyết mạch vành đai 3, Cổ Linh, cầu Thanh Trì, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, khơi thông việc di chuyển vào nội đô, góp phần giảm thiểu ùn tắc và góp phần phát triển kinh tế xã hội.

Đây chính là những mảnh ghép giúp hoàn thiện hạ tầng giao thông khu vực phía Đông Hà Nội, đồng thời tạo thêm sức bật không chỉ cho Thủ đô mà cả vùng kinh tế trọng điểm phía Đông và phía Bắc Việt Nam.

Theo kết quả nghiên cứu và đánh giá của bà Đỗ Thị Thu Hằng – Giám đốc cao cấp Bộ phận nghiên cứu và tư vấn của Savills Hà Nội, nguồn cung khu vực phía Đông bao gồm Long Biên, Gia Lâm đang cung cấp khoảng 8.100 căn, chiếm gần 15% tổng nguồn cung nhà ở thấp tầng trong dự án tại Hà Nội.

Bên cạnh đó, giá bán của các sản phầm nhà ở thấp tầng ở khu vực phía Đông đang ở mức cạnh tranh so với các khu vực khác ở nội đô nhờ sự cải thiện mạnh mẽ về hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội, bao gồm trung tâm thương mại, bệnh viên cao cấp, công viên, không gian xanh, thoáng đãng trong lành. Đồng thời, xu hướng giá khu vực này có tăng giá, mức tăng trung bình 7%/năm. Tuy nhiên, lượng nguồn cung thấp tầng tại khu vực này, đặc biệt là ở khu vực Long Biên đang dần hạn chế bởi quỹ đất tại đây không còn nhiều. Do đó, những dự án biệt thự, liền kề hay shophouse đang và sẽ triển khai tại đây sẽ là “thỏi nam châm” hút sự quan tâm của các nhà đầu tư kinh doanh địa ốc.

Đáng kể đến là dự án The Diamond Point nằm ở lõi trung tâm khu vực Đông Bắc thủ đô, tâm điểm kết nối với các “siêu dự án quy hoạch” trong tương lai như cầu Vĩnh Tuy, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Giang Biên…

Đây là dự án tọa lạc tại trung tâm quận Long Biên, nằm trên mặt đại lộ 31m, đường Nguyễn Lam, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, được quy hoạch trọn vẹn trong khu đô thị công viên phần mềm của Hà Nội, ngay sát cạnh Vinhomes Riverside The Harmony, cận kề các dự án cao tầng của hàng loạt các chủ đầu tư tên tuổi như Sunshine, BRG, …

Nhìn vào bức tranh tổng quan của thị trường bất động sản tại quận Long Biên, The Diamond Point là dự án thấp tầng trong khu vực được bao quanh bởi các trục đường giao thông liên khu và các đại dự án cao tầng đang hiện hữu, được thừa hưởng trọn vẹn các lợi thế về vị trí, đón trọn dòng khách nơi đây, đem lại tiềm năng lợi nhuận bền vững cho chủ sở hữu.

Với sự hữu hạn về nguồn cung thấp tầng trên thị trường trong thời gian tới, The Diamond Point được đánh giá là dự án hiếm hoi, hứa hẹn là kênh đầu tư mang lại giá trị lợi nhuận vượt trội cho giới kinh doanh bất động sản.

So sánh các bảng liệt kê

So sánh