Cho thuê căn hộ trên Airbnb

  • 4 năm trước
  • Blog
  • 1

Cho thuê căn hộ trên Airbnb là một hình thức kinh doanh khá mới mẻ, và đang được rất nhiều người quan tâm ở thời điểm hiện nay. Hãy cùng NhaThuongMai.com khám phá và tìm hiểu về mô hình này, cách ứng dụng Airbnb trong khai thác kinh doanh căn hộ.

Airbnb là gì?

Airbnb là tên viết tắt của cụm từ Air Bed and Breakfast, đây là mô hình kết nối người cần thuê phòng, thuê nhà với người có phòng cho thuê trên khắp thế giới thông qua ứng dụng di động tương tự các ứng dụng chia sẻ như Uber, Grab. Tất cả các khâu từ đặt phòng đến thanh toán đều được thực hiện thông qua Airbnb, sử dụng thẻ thanh toán, đơn vị trung gian này sẽ thu một khoản phí từ người cần thuê và người cho thuê.

Cho thuê căn hộ trên Airbnb
Cho thuê căn hộ trên Airbnb

Vì sao Airbnb ngày càng trở nên phổ biến?

Chúng ta đã nghe nhiều về khái niệm kinh tế chia sẻ (sharing economy hay còn được gọi là tiêu dùng cộng tác), và Airbnb cũng là một start-up đi theo xu hướng đó. Cùng với sự phát triển của mạng xã hội, thiết bị di động thông minh và thanh toán điện tử giúp cho việc chia sẻ và tái sử dụng các nguồn lực dư thừa trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Ở đây, Airbnb giúp cho mọi người có thể thuê được phòng với giá rẻ hơn nhưng chất lượng dịch vụ vẫn rất tốt. Bên cạnh đó, Airbnb còn mang đến những trải nghiệm hết sức độc đáo, mới lạ khi bạn lưu trú tại các căn hộ của người dân bản địa.

Hiện tại, với tốc độ phát triển rất ấn tượng, Airbnb đã có mặt ở hơn 190 quốc gia. Ở một số nước như Mỹ, Úc, Thái Lan… hệ thống các khách sạn đã bắt đầu phải chia sẻ thị phần với Airbnb. Tại Việt Nam, tính đến tháng 6/2017 có khoảng 6.500 cơ sở Airbnb và con số này chưa có dấu hiệu dừng lại, dự báo một thời kỳ sôi động của Airbnb.

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2018 đạt xấp xỉ 7,9 triệu lượt (tăng 27,2% so với cùng kỳ năm 2017); khách du lịch nội địa ước đạt 42,8 triệu lượt (khách lưu trú đạt 20,5 triệu lượt). Tốc độ tăng trưởng du lịch Việt Nam nhanh thứ 6 trên thế giới và nhanh nhất châu Á. Đây là điều kiện lý tưởng để Airbnb mở rộng mô hình tại Việt Nam.

Không chỉ tiết kiệm chi phí lưu trú và mang đến những trải nghiệm độc đáo, Airbnb còn tạo thêm nguồn thu nhập thụ động cho các chủ căn hộ có phòng trống hoặc ít sử dụng.

Căn hộ cho thuê trên Airbnb rất đa dạng
Căn hộ cho thuê trên Airbnb có thể là biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ condotel, căn hộ officetel hoặc cũng có thể là căn hộ chung cư.

Ở Việt Nam hiện nay, nhiều nhà đầu tư đã bước đầu gặt hái được những kết quả khả quan từ việc cho thuê căn hộ trên Airbnb. Có rất nhiều loại hình căn hộ khác nhau để nhà đầu tư có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu và điều kiện của mình. Đó có thể là các căn biệt thự ven biển hoặc tại các khu nghỉ dưỡng, các căn hộ condotel đáp ứng nhu cầu của khách du lịch; hoặc cũng có thể là căn hộ officetel, căn hộ chung cư đáp ứng nhu cầu đi công tác và nghỉ ngơi của khách lưu trú.

Tham gia thảo luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh