Giải đáp câu hỏi về dự án Grand World Phú Quốc (Phần 2)

Cùng với việc khai trương CORONA Casino, dự án GRAND WORLD là mảnh ghép cuối cùng tạo nên sự hoàn hảo của Khu du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi, giải trí “All In One” quy mô bậc nhất Đông Nam Á. Ngắm nhìn những hình ảnh thực tế lay động lòng người, rất dễ hiểu vì sao dự án Grand World gây cơn sốt toàn thị trường đến vậy.

Dưới đây là 55 câu hỏi dự án về các vấn đề mà khách hàng Grand World quan tâm:

(phần tiếp theo)

12. Kinh phí bảo trì đối với các sản phẩm tại dự án Grand World Phú Quốc được tính như thế nào? Cơ chế quản lý, thu chi được thực hiện như thế nào?

+ Đối với sản phẩm tại KHU SHOP : Bên Mua đóng một khoản Phí Bảo Trì tương ứng với 0,5% Giá Bán trước thuế. Thời hạn và số tiền cụ thể sẽ thực hiện theo Thông báo của Bên Bán.
+ Đối với các sản phẩm tại KHU KHÁCH SẠN (Khách sạn 3,4,5 sao) : Do các khu này được bán theo từng căn và thực tế sẽ có các hạng mục chung của tòa nhà/các tòa nhà. Do đó, sẽ thu kinh phí bảo trì theo cơ chế quản lý quỹ bảo trì cũng tương tự như Condotel hiện nay (khoản bảo trì với các dự án Condotel hiện nay tương ứng với 2% giá bán trước thuế)

13. Trong trường hợp cháy nổ, thì các sản phẩm bất động sản mà Khách hàng đã mua tại dự án Grand World Phú Quốc được đền bù như thế nào?

+ Giai đoạn trước khi bàn giao các sản phẩm tại Dự án từ Chủ Đầu Tư cho Khách hàng mua: Rủi ro do Chủ Đầu Tư chịu cho đến khi CDT bàn giao cho Khách hàng sản phẩm theo đúng tiêu chuẩn thỏa thuận.
+ Giai đoạn sau khi bàn giao các sản phẩm tại Dự án từ Chủ Đầu Tư cho Khách hàng mua: Khách hàng mua sẽ tự chịu rủi ro theo quy định. Do các sản phẩm tại Dự án là sản phẩm dịch vụ du lịch, do đó, các Khách hàng mua sản phẩm tại Dự án cần mua bảo hiểm cháy nổ và bảo hiểm trách nhiệm dân sự để đảm bảo quyền lợi của chính Khách hàng mua cũng như các Khách hàng khác tại Dự án. Nội dung này sẽ được ghi nhận cụ thể trong hồ sơ ký giữa Khách hàng mua và Chủ Đầu Tư.

14. Đối với các sản phẩm tại KHU SHOP thì nhân viên của chủ sở hữu có được phép ở lại để trông các công trình này không?

Hiện nay pháp luật không có quy định cụ thể về việc cấm nhân viên của chủ sở hữu công trình dịch vụ du lịch không được ngủ lại để trông coi các tài sản của chủ sở hữu tại công trình này. Do đó, theo quan điểm của Chủ Đầu Tư là nhân viên có thể ở lại để trông các tài sản của chủ sở hữu. Tuy nhiên, các chủ sở hữu cần lưu ý và kiểm tra các quy định về việc đăng ký lưu trú nếu có để đảm bảo không vi phạm các quy định pháp luật hoặc hướng dẫn của Cơ quan có thẩm quyền.
Quy định của pháp luật về lưu trú:
1. Lưu trú và thông báo lưu trú
a) Lưu trú là việc công dân ở lại trong một thời gian nhất định tại địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn ngoài nơi cư trú của mình và không thuộc trường hợp phải đăng ký tạm trú.
b) Gia đình, nhà ở tập thể, cơ sở chữa bệnh, khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở khác khi có người từ đủ 14 tuổi trở lên đến lưu trú có trách nhiệm thông báo việc lưu trú với Công an xã, phường, thị trấn. Người đến lưu trú có trách nhiệm xuất trình với người có trách nhiệm thông báo lưu trú một trong các loại giấy tờ sau: chứng minh nhân dân; hộ chiếu Việt Nam còn giá trị sử dụng; giấy tờ tuỳ thân có ảnh do cơ quan có thẩm quyền cấp; giấy tờ do cơ quan cử đi công tác; xác nhận của Uỷ ban nhân dân xã, phường thị trấn nơi cư trú, giấy tờ khác chứng minh cá nhân.
c) Việc thông báo lưu trú được thực hiện trực tiếp hoặc bằng điện thoại. Thời gian lưu trú tùy thuộc nhu cầu của công dân. Người tiếp nhận thông báo lưu trú phải ghi vào sổ tiếp nhận lưu trú và không cấp giấy tờ chứng nhận lưu trú cho công dân.
d) Nơi tiếp nhận thông báo lưu trú là trụ sở Công an xã, phường, thị trấn. Căn cứ vào điều kiện thực tế, các địa phương quyết định thêm các nơi khác để tiếp nhận thông báo lưu trú và hàng ngày phải thông tin báo cáo kịp thời về Công an xã, phường, thị trấn.

15. Các sản phẩm tại dự án Grand World Phú Quốc có được đồng sở hữu không? Số lượng đồng sở hữu có bị hạn chế và được chuyển nhượng từng phần không?

Về đồng sở hữu: pháp luật hiện không cấm việc các Khách hàng để đồng sở hữu khi mua các sản phẩm tại Dự án. Do đó, việc đồng sở hữu là được phép và không bị hạn chế về số lượng với điều kiện từng đồng sở hữu phải đáp ứng điều kiện về việc mua và sở hữu sản phẩm tại Dự án theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Về việc chuyển nhượng từng phần: trường hợp đồng sở hữu là vợ chồng, việc chuyển từ chủ sở hữu là vợ/chồng sang cho người còn lại hoặc sang cả 02 vợ chồng: được phép trên cơ sở vợ chồng thỏa thuận tài sản chung, riêng theo quy định của Luật hôn nhân gia đình.
Với các trường hợp đồng sở hữu không phải là vợ chồng: các hạn chế về chuyển nhượng như tại Câu 4.

16. Cần lưu ý gì cho Khách hàng trước khi ký Hợp đồng mua bán Condotel/Shop?

Khách hàng cần đáp ứng đủ một số quy định theo luật hiện hành, đối với các Khách hàng dự định có nhu cầu vay vốn ngân hàng cần liên hệ trước với ngân hàng để được hướng dẫn đầy đủ các thủ tục, hồ sơ, đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện quy định của ngân hàng trong từng thời kỳ.

17. Chủ đầu tư có giới hạn thời gian hoàn thiện Shop không? Thời gian hoàn thiện tối đa từ khi nhận Shop trong vòng bao nhiêu lâu?

Theo qui định, thời gian hoàn thiện thi công và khai trương hoạt động của Shop trong vòng 8 tháng kể từ Ngày Bàn Giao theo xác nhận kiểm tra của Chủ Đầu Tư/Ban Quản Lý.

18. Khu Grand World Phú Quốc có được kinh doanh 24/7 không?

Theo qui định của Ban quản lý Phú Quốc tại từng thời điểm.

19. Chủ đầu tư của dự án Grand World Phú Quốc là ai?

Công ty TNHH Bất động sản New Vision (Vinpearl là cổ đông).

20. Công ty TCO là ai?

Công ty TCO là Công ty trung gian ký Văn bản thoả thuận với Khách hàng.
Tên đầy đủ : Công ty TNHH MTV Tư vấn và Kinh Doanh Bất Động Sản TCO.

21. Đơn vị tư vấn thiết kế cho dự án Grand World Phú Quốc là đơn vị nào?

Cảnh quan – PLA, Shop – Contechs, Khách sạn (condotel) – Design ArchEpress, Archivina, Inno…

22. Đơn vị quản lý vận hành khách sạn là ai?

Thương hiệu Vinpearl thuộc tập đoàn Vingroup và các đơn vị quản lý vận hành có uy tín kinh doanh vận hành được Chủ Đầu Tư xem xét lựa chọn.

23. Đơn vị quản lý vận hành Shop là ai?

Vincom Retail thuộc tập đoàn Vingroup.

(còn tiếp…)

Nguồn: Theo bộ Q&A chủ đầu tư gửi đại lý

Xem thêm:

Tham gia thảo luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh