Giải đáp câu hỏi về Shop VinWonders Phú Quốc

Dự án thuộc Khu du lịch sinh thái Bãi Dài, xã Gành Dầu, Thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch Phú Quốc.

Thời hạn sở hữu shop VinWonder tính đến ngày 20/03/2084. Việc gia hạn Thời Hạn Sở Hữu sẽ thực hiện theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Theo Chính sách bán hàng, thời hạn bàn giao Shop trong vòng 19 tháng kể từ ngày ký HĐMB (570 ngày).

Shop VinWonders Phú Quốc được bàn giao thô, Khách hàng sẽ tự hoàn thiện nhằm phù hợp với chức năng kinh doanh. Bảng Tiêu chuẩn bàn giao thô chi tiết từng hạng mục được đính kèm theo HĐMB.

Về đồng sở hữu: pháp luật hiện không cấm việc các Khách hàng để đồng sở hữu khi mua các sản phẩm tại Dự án. Do đó, việc đồng sở hữu là được phép và không bị hạn chế về số lượng với điều kiện từng đồng sở hữu phải đáp ứng điều kiện về việc mua và sở hữu sản phẩm tại Dự án theo quy định của pháp luật Việt Nam. 

Về việc chuyển nhượng từng phần: trường hợp đồng sở hữu là vợ chồng, việc chuyển từ chủ sở hữu là vợ/chồng sang cho người còn lại hoặc sang cả 02 vợ chồng: được phép trên cơ sở vợ chồng thỏa thuận tài sản chung, riêng theo quy định của Luật hôn nhân gia đình.

Việc chuyển nhượng HĐMB với bất động sản không phải là nhà ở tùy thuộc vào qui định của cơ quan nhà nước. Tại thời điểm hiện tại, sản phẩm được phép chuyển nhượng. Trình tự thủ tục chi tiết vui lòng liên hệ với Phòng Thủ tục để được hướng dẫn cụ thể.

KH sẽ làm các thủ tục chuyển nhượng theo đúng quy định của pháp luật, Khách mua nên liên hệ với văn phòng công chứng để được hướng dẫn và làm đầy đủ các hồ sơ cần thiết cho việc chuyển nhượng, liên hệ với PTT CĐT để được hướng dẫn chi tiết.

Được, Quy trình chuyển nhượng như chuyển nhượng Khách hàng bình thường.

Khách hàng cần đáp ứng đủ một số quy định theo luật hiện hành, đối với các Khách hàng dự định có nhu cầu vay vốn ngân hàng cần liên hệ trước với ngân hàng để được hướng dẫn đầy đủ các thủ tục, hồ sơ, đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện quy định của ngân hàng trong từng thời kỳ.

Hệ thống shop thương mại VinWonders Phú Quốc sẽ được quản lý, vận hành bởi Vincom Retail thuộc Tập đoàn Vingroup.

Shop VinWonders Phú Quốc được quy hoạch theo 3 nhóm ngành hàng lớn: ẩm thực, thời trang, ngành hàng khác (trẻ em, mẹ và bé, dịch vụ, tiện ích, lưu niệm, đặc sản…)

Khách hàng kinh doanh ngành hàng theo qui định của  vận hành

Khách có thể tự kinh doanh hoặc cho đơn vị thứ 3 thuê hoặc CĐT hỗ trợ việc tìm khách thuê theo HĐ dịch vụ.

Trước khi cho thuê thì các chủ shop phải được sự Phê duyệt của CĐT/đơn vị quản lý vận hành theo ngành hàng đã quy định.

Chính sách thuê từng dự án là khác nhau. Hiện shop Vin Wonders không có hỗ trợ gói nội thất như Grand World.

1- Chủ shop được giữ tiền cọc của khách sau khi đã hoàn tất các nghĩa vụ với CĐT 

2- Tiền thuê năm thứ 3 tùy vào sự thỏa thuận giữa hai bên (Chủ shop và khách thuê để đàm phán ngay từ thời gian đầu cho thuê, nghĩa là trước khi ký HĐT. Tuy nhiên, CĐT sẽ có thông số tham khảo tương đương trên thị trường để đưa ra nguyên tắc chung cho việc này nhằm đảm bảo quyền lợi được cân bằng giữa hai bên. 

3- Không khuyến khích, do nếu Chủ shop lấy căn trước thời hạn sẽ phải đền bù toàn bộ chi phí đầu tư của khách thuê vào căn shop căn cứ trên chứng từ thực tế theo quy định của pháp luật.

Đơn vị quản lý vận hành sẽ phát hành: 

– Hướng dẫn thiết kế shophouse đến tất cả quý khách thuê để đảm bảo chủ nhà và khách thuê đều nắm được các quy định. Đồng thời mọi thiết kế concept trước khi được phê duyệt thi công sẽ đều phải thông qua đơn vị quản lý vận hành thẩm định và duyệt trước khi chủ nhà/hoặc khách thuê triển khai.

Hiện khu vui chơi giải trí VW đã đi vào hoạt động, bên cạnh đó có phân khu shop tại Đại lộ Châu Âu cũng đã đi vào hoạt động. Vì thế CĐT khuyến khích các chủ shop nhận nhà và hoàn thiện shop đưa vào vận hành để mang lại doanh thu.

Khách hàng hoàn thiện căn shop phù họp theo nhu cầu kinh doanh, thiết kế được thẩm định và phê duyệt bởi đơn vị quản lý vận hành trước khi triển khai thi công.

Theo quy định thì chủ shop sẽ cần hoàn thiện shop trước thời gian khai trương của cả khu Vin Wonders Phú Quốc.

Chủ đầu tư sẽ hỗ trợ tìm kiếm khách thuê nếu chủ nhà có nhu cầu và ký kết các cam kết thỏa thuận theo đúng quy hoạch. Giá thuê sẽ căn cứ trên mức giá thị trường được xác định tại thời điểm chào thuê.

Trong các trường hợp chủ nhà hoặc khách thuê muốn thay đổi bất kỳ hình thức mặt ngoài nào của căn shop, chủ nhà hoặc khách thuê cần phải gửi thiết kế chi tiết sang đơn vị quản lý vận hành để thẩm định và phê duyệt. Ngay cả những hình thức che chắn như ô, dù, mái, bạt đều phải gửi mẫu và vị trí bố trí để đơn vị quản lý vận hành thẩm định và cho ý kiến phê duyệt trước khi triển khai.

Thông tin tài khoản: 

– TÊN TÀI KHOẢN: Công ty cổ phần đầu tư và phát triển du lịch Phú Quốc 

– SỐ TÀI KHOẢN: 19128927065689 

– TẠI NGÂN HÀNG : Techcombank – Hội sở chính

Khách hàng có thể liên hệ số hotline: 0904833863 để được hướng dẫn cụ thể.

Được CĐT cam kết hỗ trợ bằng tiền trong 02 năm kể từ ngày nhận bàn giao Shop với mức 5%/năm/Giá bán Shop tại thời điểm ký HĐMB (không gồm VAT). Khoản cam kết tiền thuê là cố định trong suốt thời hạn cam kết và được CĐT chi trả cho Khách Mua theo tiến độ sau: 

(i) Đợt 1: 2,5% Giá Bán trong vòng 30 ngày sau 6 tháng kể từ ngày Khách Mua nhận bàn giao Shop theo đúng quy định của HĐMB và thông báo của CĐT  (“Ngày Bàn Giao”).

(ii) Đợt 2: 2,5% Giá Bán trong vòng 30 ngày sau 12 tháng kể từ Ngày Bàn Giao.

(iii) Đợt 3: 2,5% Giá Bán trong vòng 30 ngày sau 18 tháng kể từ Ngày Bàn Giao.

(iv) Đợt 4: 2,5% Giá Bán trong vòng 30 ngày sau 24 tháng kể từ Ngày Bàn Giao.

Khách Mua có trách nhiệm nộp thuế thu nhập cá nhân trên tiền thuê được nhận.

1/ CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI KHUYẾN MẠI DÀNH CHO KHÁCH HÀNG MUA SHOP: NHÀ SANG – XE XỊN – ĐẲNG CẤP TINH HOA 

KH sẽ được tặng loại voucher trị giá 200 triệu cho mỗi một căn Shop, voucher áp dụng cho dòng xe Vinfast Lux SA 

Lưu ý : 

– Voucher không được qui đổi thành tiền mặt hoặc trừ vào giá Shop (hoặc bất kỳ lợi ích nào khác). 

– Voucher không định danh Khách hàng, Khách hàng được quyền chuyển nhượng, biếu, tặng, trao đổi. 

– Voucher định danh dòng xe, Khách hàng không được dùng Voucher này để dùng mua dòng xe khác. Mỗi xe ô tô chỉ được dùng 01 voucher. 

– Voucher có thời hạn sử dụng (hiệu lực) trong vòng 6 tháng kể từ ngày cấp voucher đến ngày nhận xe. 

– Khách hàng làm mất xe sẽ không được cấp lại dưới mọi hình thức. 

– Trong trường hợp KH hủy HĐMB phải hoàn trả lại voucher cho CĐT. Trường hợp khách hàng đã sử dụng voucher thì phải hoàn trả số tiền tương ứng với Giá công bố của voucher đó. 

2/ VOUCHER SỬ DỤNG DỊCH VỤ TẠI VINWONDER & SAFARI 

KH được tặng Voucher sử dụng các dịch vụ tại VinWonder và Safari Phú Quốc 1 lần/tháng dành cho 2 người trong 1 vòng năm đầu từ ngày ký HĐMB (không được cộng gộp số lần sử dụng của tháng sau) 

* Lưu ý : 

– Khách hàng không nhận quà tặng sẽ không được qui đổi thành tiền mặt. 

– HĐMB do lỗi của KH, KH phải hoàn trả lại Voucher đã nhận. 

LƯU Ý : CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI ÁP DỤNG TÙY THEO TỪNG THỜI ĐIỂM”

– Đặt cọc Lần 1:  500.000.000 đồng/Shop ngay khi ký Thỏa thuận đặt cọc (TTĐC) 

– Lần 1: 10% Giá Bán Shop gồm VAT (đã gồm tiền cọc nếu) + 5% giá bán Shop (chưa VAT) vào TTĐC đảm bảo thực hiện HĐMB. 

CĐT trả lãi 9,5%/năm cho 5% Giá Bán Shop (chưa  VAT) theo TTĐC đảm bảo thực hiện HĐMB từ ngày Khách mua nộp đủ tiền cọc đến ngày đến hạn nhận GCN quyền sở hữu Shop theo thông báo của CĐT hoặc thời điểm Khách mua xác định tự làm thủ tục xin cấp GCN tùy thời điểm nào đến trước. KH cá nhân chịu thuế TNCN cho phần lãi này. 

– Lần 2: 15% Giá Bán Shop (gồm VAT)  trong vòng 30 ngày kể từ ngày ký HĐMB 

– Lần 3: 10% Giá Bán Shop (gồm VAT) trong vòng 90 ngày kể từ ngày ký HĐMB 

– Lần 4: 5% Giá Bán Shop (gồm VAT) trong vòng 150 ngày kể từ ngày ký HĐMB 

– Lần 5:  5% Giá Bán Shop (gồm VAT) trong vòng 210 ngày kể từ ngày ký HĐMB 

– Lần 6: 5% Giá Bán Shop (gồm VAT) trong vòng 270 ngày kể từ ngày ký HĐMB 

– Lần 7: 5% Giá Bán Shop (gồm VAT) trong vòng 330 ngày kể từ ngày ký HĐMB 

– Lần 8: 5% Giá Bán Shop (gồm VAT) trong vòng 390 ngày kể từ ngày ký HĐMB 

– Lần 9: 5% Giá Bán Shop (gồm VAT) trong vòng 450 ngày kể từ ngày ký HĐMB 

– Lần 10: 5% Giá Bán Shop (gồm VAT) trong vòng 510 ngày kể từ ngày ký HĐMB 

– Lần 11: 25% Giá Bán Shop (gồm VAT) ; VAT của 5% Giá bán shop và phí bảo trì (phí bảo trì lần 1 tương đương với 0,5% Giá Bán Shop chưa VAT) theo thông báo bàn giao shop của CĐT trong vòng  570 ngày kể từ ngày ký HĐMB . 

– Lần 12: 5% Giá Bán Shop (không VAT) – Khấu trừ từ giá trị TTĐC đảm bảo thực hiện HĐMB theo thông báo của Bên Bán khi Shop được cấp Giấy Chứng nhận quyền sở hữu hoặc khi Bên Mua tự làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu Shop.

– Đặt cọc : 500.000.000 đồng/Shop ngay khi ký Thỏa thuận đặt cọc (TTĐC) 

– Lần 1: 10% Giá Bán Shop (gồm VAT) (đã bao gồm tiền cọc nếu có) + 5% Giá Bán Shop (chưa VAT) vào TTĐC đảm bảo thực hiện HĐMB. 

CĐT trả lãi 9,5%/năm cho 5% Giá Bán Shop (chưa  VAT) theo TTĐC đảm bảo thực hiện HĐMB từ ngày Khách mua nộp đủ tiền cọc đến ngày đến hạn nhận GCN quyền sở hữu Shop theo thông báo của CĐT hoặc thời điểm Khách mua xác định tự làm thủ tục xin cấp GCN tùy thời điểm nào đến trước. KH cá nhân chịu thuế TNCN cho phần lãi này. Ngay khi ký Hợp đồng mua bán (HĐMB). 

– Lần 2: 15% giá bán Shop (gồm VAT) trong vòng 30 ngày kể từ ngày ký HĐMB. Ngân hàng giải ngân 70% giá bán Shop (gồm VAT) 

– Lần 3: VAT của 5% Giá bán Shop và phí bảo trì (phí bảo trì lần 1 tương đương với 0,5% Giá Bán Shop chưa VAT) theo thông báo bàn giao Shop của CĐT. 

– Lần 4: 5% Giá Bán Shop (không VAT) – Khấu trừ từ giá trị TTĐC đảm bảo thực hiện HĐMB.  Theo thông báo của Bên Bán khi Shop được cấp Giấy Chứng nhận quyền sở hữu hoặc khi Bên Mua tự làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu Shop.

– Lần 1: Đặt cọc 500.000.000 đồng/Shop  – Ký TTĐC 

– Lần 2: Đặt cọc lần 2 – Ngân hàng giải ngân 30% giá bán Shop (gồm VAT) trên cơ sở tài sản đảm bảo độc lập của Khách hàng (Không bao gồm tiền đặt cọc Lần 1) trong vòng 30 ngày kể từ ngày ký TTĐC.

– Lần 3: Phần đặt cọc 500.000.000 đồng của KH được chuyển vào TTĐC đảm bảo thực hiện HĐMB. 

CĐT trả lãi 9,5%/năm cho phần đặt cọc này theo TTĐC đảm bảo thực hiện HĐMB từ ngày ký HĐMB đến ngày đến hạn nhận GCN quyền sở hữu Shop theo thông báo của CĐT hoặc thời điểm Khách mua xác định tự làm thủ tục xin cấp GCN tùy thời điểm nào đến trước. KH cá nhân chịu thuế TNCN cho phần lãi này  ngay khi ký Hợp đồng mua bán (HĐMB) Trong vòng 30 ngày kể từ ngày ký TTĐC . Khấu trừ từ phần 30% giá trị gồm VAT ngân hàng giải ngân theo thỏa thuận đặt cọc. 

– Lần 4: Ngân hàng giải ngân 40% giá bán Shop (gồm VAT) trong vòng 15 ngày kể từ ngày ký HĐMB. 

– Lần 5: Ngân hàng giải ngân 25% giá bán Shop (gồm VAT) + 100% Phí bảo trì (tương đương với 0,5% Giá Bán Shop chưa VAT) theo thông báo bàn giao Shop của CĐT. 

– Lần 6: Ngân hàng giải ngân 5% giá bán Shop (gồm VAT) theo thông báo của Bên Bán khi Shop được cấp Giấy Chứng nhận quyền sở hữu hoặc khi Bên Mua tự làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu Shop. CĐT hoàn phần cọc theo thỏa thuận đặt cọc đảm bảo thực hiện HĐMB và phần lãi của TTĐC đảm bảo thực hiện HĐMB trong vòng 15 ngày kể từ ngày ngân hàng giải ngân.

1. VAY VỐN NGÂN HÀNG 70% 

– Thời gian vay : Tối thiểu 5 năm, tối đa 15 năm 

– Tỷ lệ vay được hỗ trợ lãi suất: 70% giá trị HĐMB gồm VAT CĐT hỗ trợ lãi suất cho khoản vay trong thời hạn tối đa 24 tháng kể từ ngày giải ngân đầu tiên nhưng không muộn hơn ngày 31/03/2023 (Khoản vay được ân hạn nợ gốc trong thời gian hỗ trợ lãi suất) và được ân hạn nợ gốc thêm 36 tháng. Sau thời gian CĐT hỗ trợ lãi suất, Khách hàng tự chi trả lãi suất cho khoản vay theo lãi suất của ngân hàng tại từng thời điểm. 

2. VAY VỐN NGÂN HÀNG “ĐẦU TƯ 0 ĐỒNG – SINH LỜI CỰC PHẨM” 

– Thời gian vay: Tối thiểu 5 năm, tối đa 15 năm 

– Tỷ lệ vay được hỗ trợ lãi suất: 100% giá trị HĐMB gồm VAT CĐT hỗ trợ lãi suất cho khoản vay không muộn hơn ngày 31/12/2022. Khoản vay được ân hạn nợ gốc trong thời gian hỗ trợ lãi suất. Sau thời gian hỗ trợ lãi suất được ân hạn nợ gốc thêm 36 tháng, Khách hàng tự chi trả lãi suất cho khoản vay theo lãi suất của ngân hàng tại từng thời điểm. 

Lưu ý: Trong mọi trường hợp, Chủ Đầu Tư chỉ hỗ trợ lãi suất trong thời gian nêu trên đối với các khách hàng đáp ứng đủ điều kiện vay vốn, hoàn thành đầy đủ các thủ tục theo quy định của Ngân hàng do Chủ Đầu Tư chỉ định, – Khách hàng cần có tài sản đảm bảo bổ sung theo quy định của ngân hàng CĐT chỉ định.

Khách mua có nhu cầu thanh toán sớm bằng vốn tự có trước ít nhất 7 ngày so với ngày đến hạn của từng đợt thanh toán (không áp dụng cho Khách mua VVNH được HTLS) sẽ được hưởng mức chiết khấu tương đương 8%/năm trên số tiền và thời gian thanh toán trước hạn trừ khi có thỏa thuận khác (Mức chiết khấu này có thể thay đổi mà không cần báo trước). Khoản tiền này sẽ được giảm trừ vào giá trị thanh toán.

Tham gia thảo luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh