Hỏi đáp về Boutique Hotel Grand World Phú Quốc (Phần 1)

Boutique Hotel là Khu khách sạn thuộc quần thể nghỉ dưỡng Grand World Phú Quốc, có phong cách đặc trưng và được quản lý vận hành chuyên nghiệp.

Khu Boutique Hotel Grand World Phú Quốc có tổng cộng 198 căn, được thiết kế theo 4 phong cách châu Âu độc đáo, gồm:

1. Phong cách Georgia (London)

2. Phong cách Moscow (Nga)

3. Phong cách France (Pháp)

4. Phong cách Milano (Ý)

Dưới đây là 84 câu hỏi về các vấn đề mà khách hàng đã hoặc muốn sở hữu Boutique Hotel Grand World Phú Quốc có thể quan tâm:

Phần 1: Hỏi Đáp liên quan pháp chế

1. Thời hạn sở hữu đối với Khách hàng mua Boutique Hotel là đến khi nào?

Thời hạn sở hữu Boutique Hotel đến ngày 12/03/2064.

2. Trường hợp hết thời gian sở hữu của Khách hàng đối với bất động sản đã mua tại Dự án, thì Khách hàng có được gia hạn thời gian sở hữu không? Chi phí phát sinh và thủ tục dự kiến thực hiện như thế nào?

Việc gia hạn thời hạn sở hữu, chi phí phát sinh và các thủ tục sẽ được thực hiện theo quy định của pháp luật Việt Nam và hướng dẫn của Cơ quan có thẩm quyền vào thời điểm thực hiện gia hạn.

3. Đối với các căn tại KHU KHÁCH SẠN BOUTIQUE HOTEL, ngoài kinh doanh dịch vụ khách sạn, Khách hàng mua có được kinh doanh các dịch vụ như quầy bar, spa và các dịch vụ khác không?

Theo hồ sơ pháp lý thì các căn tại Khu khách sạn Boutique Hotel là các công trình khách sạn mini nên theo Luật du lịch đây là cơ sở lưu trú du lịch. Do vậy, khách hàng mua sẽ chỉ được sử dụng làm khách sạn không được kinh doanh các dịch vụ khác.

Chủ sở hữu khách sạn được kinh doanh các dịch vụ đi kèm khách sạn theo quy định của pháp luật tại QĐ 27/2018/QĐ-TTg – ban hành hệ thống ngành kinh tế và tiêu chuẩn khách sạn – xếp hạng có thể đi kèm với các dịch vụ khác như ăn uống, dịch vụ giặt là, bể bơi, phòng tập, dịch vụ giải trí, phòng họp và thiết bị phòng họp.

4. Đối với sản phẩm của KHU KHÁCH SẠN BOUTIQUE HOTEL sẽ bán đất, bán thô hay hoàn thiện? Được xây tối đa bao nhiêu tầng? Mật độ xây dựng bao nhiêu %? Khách hàng mua sẽ tự thiết kế và xây hay Chủ Đầu Tư sẽ xây dựng?

Boutique Hotel được bán theo nhà thô (mỗi lô/công trình gồm cả đất, tài sản trên đất). Boutique Hotel được xây dựng 08 tầng, mật độ xây dựng 50,57%. Chủ Đầu Tư xây dựng phần thô, hoàn thiện mặt ngoài (theo tiêu chuẩn BG đính kèm HĐMB), khách hàng hoàn thiện bên trong phù hợp với nhu cầu kinh doanh, đảm bảo PCCC theo qui định của CQNN.

5. Điều kiện kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch theo pháp luật hiện nay là gì?

Điều kiện kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch bao gồm:
1. Có đăng ký kinh doanh ghi nhận ngành nghề kinh doanh là khách sạn.
2. Các điều kiện về an ninh, trật tự, an toàn:
(i) Giấy chứng nhận an ninh trật tự
(ii) Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
(iii) Giấy phép cam kết bảo vệ môi trường
(iv) Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy
(v) Đáp ứng điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật và dịch vụ phục vụ khách du lịch.
3. Điều kiện về cơ sở lưu trú:
3.1 Nếu là khách sạn:
(i) Có tối thiểu 10 buồng ngủ; có quầy lễ tân, phòng vệ sinh chung.
(ii) Có nơi để xe cho khách đối với khách sạn nghỉ dưỡng và khách sạn bên đường.
(iii) Có bếp, phòng ăn và dịch vụ phục vụ ăn uống đối với khách sạn nghỉ dưỡng, khách sạn nổi, khách sạn bên đường.
(iv) Có giường, đệm, chăn, gối, khăn mặt, khăn tắm; thay bọc đệm, bọc chăn, bọc gối, khăn mặt, khăn tắm khi có khách mới.
(v) Có nhân viên trực 24 giờ mỗi ngày.

6. Trường hợp KH là người VN, đang sinh sống tại nước ngoài, muốn đứng tên tài sản cùng 1 người nước ngoài thì CĐT có phương án hỗ trợ không?

Với cá nhân nước ngoài: theo Điều 14.2 của Luật kinh doanh Bất động sản 2014 thì cá nhân nước ngoài chỉ được phép mua nhà ở theo quy định của pháp luật về nhà ở. Do đó, cá nhân nước ngoài sẽ không được phép mua các sản phẩm tại Dự án.

7. Sau khi ra sổ đỏ, chủ nhà muốn bán cho người nước ngoài có được không và phải chuẩn bị những hồ sơ gì?

Theo Điều 14.2 của Luật kinh doanh Bất động sản 2014 thì cá nhân nước ngoài chỉ được phép mua nhà ở theo quy định của pháp luật về nhà ở. Do đó, cá nhân nước ngoài sẽ không được phép mua sản phẩm của Dự án.

8. Khách hàng có được phép cho bên thứ 3 thuê lại Boutique Hotel để kinh doanh khai thác không?

Chủ sở hữu Boutique Hotel có quyền cho bên thứ ba thuê khách sạn phù hợp với quy định của pháp luật.

9. Các sản phẩm tại Dự án có được đồng sở hữu không. Số lượng đồng sở hữu có bị hạn chế và được chuyển nhượng từng phần không?

Về đồng sở hữu: pháp luật hiện không cấm việc các Khách hàng để đồng sở hữu khi mua các sản phẩm tại Dự án. Do đó, việc đồng sở hữu là được phép và không bị hạn chế về số lượng với điều kiện từng đồng sở hữu phải đáp ứng điều kiện về việc mua và sở hữu sản phẩm tại Dự án theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Về việc chuyển nhượng từng phần: trường hợp đồng sở hữu là vợ chồng, việc chuyển từ chủ sở hữu là vợ/chồng sang cho người còn lại hoặc sang cả 02 vợ chồng: được phép trên cơ sở vợ chồng thỏa thuận tài sản chung, riêng theo quy định của Luật hôn nhân gia đình.

10. Trong trường hợp cháy nổ, thì các sản phẩm bất động sản mà Khách hàng đã mua tại Dự án được đền bù như thế nào?

1. Giai đoạn trước khi bàn giao các sản phẩm tại Dự án từ Chủ Đầu Tư cho Khách hàng mua: Rủi ro do Chủ Đầu Tư chịu cho đến khi CĐT bàn giao cho Khách hàng sản phẩm theo đúng tiêu chuẩn thỏa thuận.
2. Giai đoạn sau khi bàn giao các sản phẩm tại Dự án từ Chủ Đầu Tư cho Khách hàng mua: Khách hàng mua sẽ tự chịu rủi ro theo quy định. Do các sản phẩm tại Dự án là sản phẩm dịch vụ du lịch, do đó các Khách hàng mua sản phẩm tại Dự án cần mua bảo hiểm cháy nổ và bảo hiểm trách nhiệm dân sự để đảm bảo quyền lợi của chính Khách hàng mua cũng như các Khách hàng khác tại Dự án. Nội dung này sẽ được ghi nhận cụ thể trong hồ sơ ký giữa Khách hàng mua và Chủ Đầu Tư.

11. Khoản ký quỹ đảm bảo cho việc sửa chữa, cải tạo áp dụng đối với Boutique Hotel là bao nhiêu và Khách hàng phải đóng vào thời gian nào và số tiền này được sử dụng như thế nào?

KH cần đóng mức ký quỹ đảm bảo việc sửa chữa, cải tạo Boutique Hotel là 50 triệu.
Khách hàng mua sẽ phải đóng cho Ban Quản Lý Khu Thương Mại hoặc Công Ty Quản Lý trước khi tiến hành sửa chữa, cải tạo Boutique Hotel.
Khoản ký quỹ này nhằm đảm bảo nghĩa vụ của Chủ sở hữu Boutique Hotel trong việc thanh toán các hư hại (nếu có) xảy ra cho các công trình tiện ích công cộng, tài sản của Chủ Đầu Tư hoặc Công Ty Quản Lý hoặc của một bên thứ ba trong thời gian thực hiện thi công cải tạo, sửa chữa Boutique Hotel.

12. Boutique Hotel có xây thang bộ bên trong và thang thoát hiểm không?

Có. Khi bàn giao căn Boutique Hotel cho Khách hàng sẽ bao gồm thang bộ và thang thoát hiểm theo Tiêu chuẩn bàn giao đính kèm HĐMB.

13. Khách mua nhiều căn Boutique Hotel đập thông thiết kế gộp lại mặt bằng kinh doanh bỏ bớt cầu thang thoát hiểm có được ko?

Không. Cầu thang thoát hiểm đảm bảo tuân theo Quy chuẩn PCCC của CQNN, đảm bảo đủ số lượng lối thoát nạn và khoảng cách thoát nạn (cho công trình dạng Khách sạn lưu trú). Việc bỏ bớt thang thoát hiểm ảnh hưởng thoát nạn PCCC và việc cấp sổ sau này.

(còn tiếp…)

Nguồn: Theo bộ Q&A chủ đầu tư gửi đại lý

Xem thêm:

Tham gia thảo luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
Tìm kiếm
Các tiện ích khác