Tập đoàn Hòa Phát thành lập công ty bất động sản có vốn điều lệ 2000 tỷ đồng

Tập đoàn Hòa Phát là doanh nghiệp hàng đầu trong ngành sản xuất sắt thép ở Việt Nam. Bên cạnh đó, Hòa Phát còn tham gia một số lĩnh vực khác như nội thất, bất động sản, nông nghiệp, điện lạnh. Với bất động sản, Hòa Phát đã có một công ty con khác là Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Đô thị Hòa Phát, được thành lập cách đây 19 năm. Công ty này chủ yếu đầu tư và quản lý các khu công nghiệp như Phố Nối A, Yên Mỹ 2 (tỉnh Hưng Yên), và một số dự án nhà ở như Mandarin Garden 1 và Mandarine Garden 2 (Hà Nội)…

Hội đồng quản trị Tập đoàn Hoà Phát vừa thông qua việc góp vốn thành lập công ty con để thực hiện các hoạt động đầu tư, xây dựng, phát triển bất động sản và các hoạt động phụ trợ. Theo đó, Tập đoàn Hoà Phát nắm giữ 99,9% vốn Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Hoà Phát, vốn điều lệ 2.000 tỷ.

Hòa Phát hiện có một dự án đang rất được quan tâm là dự án Khu đô thị Hòa Phát Phố Nối (TX Mỹ Hào, Hưng Yên). Đây là dự án lớn, có quy mô lên tới 300ha, phát triển các loại hình biệt thự, liền kề, shophouse và chung cư. Dự án này cũng được ví như một bom tấn giống Ecopark thứ 2 tại thị trường bất động sản Hưng Yên.

Như vậy, việc thành lập Công ty CP Phát triển Bất động sản Hòa Phát cho thấy tham vọng lớn của Tập đoàn Hòa Phát trong lĩnh vực bất động sản. Các dự án bất động sản của Hòa Phát trong tương lai sẽ đa dạng, chuyên nghiệp và đồng bộ hơn. Không chỉ tập trung phát triển bất động sản công nghiệp mà Tập đoàn này có thể phát triển các loại hình bất động sản khác.

Với lợi thế lớn trong lĩnh vực sắt thép, vật liệu xây dựng và nội thất, các dự án bất động sản của Tập đoàn Hòa Phát sẽ có tính cạnh tranh cao so với các đối thủ.

Một số dự án tiêu biểu của Tập đoàn Hòa Phát:

  • Khu công nghiệp Phố Nối A (Hưng Yên)
  • Khu công nghiệp Yên Mỹ II (Hưng Yên)
  • Khu căn hộ cao cấp Mandarin Garden (Cầu Giấy, HN)
  • Khu căn hộ cao cấp Mandarin Garden 2 (Hoàng Mai, HN)
  • Khu đô thị Hòa Phát Phố Nối (Tx Mỹ Hào, Hưng Yên)

Tham gia thảo luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh