Trường đại học VinUni được khởi công xây dựng với diện tích 23ha tại VinCity Ocean Park Gia Lâm

Sáng ngày 14/11/2018, Tập đoàn Vingroup chính thức động thổ xây dựng trường đại học VinUni. Trường dự kiến khai giảng và tuyển sinh khóa đầu tiên năm 2020, và sẽ là đại học tư thục phi lợi nhuận được xây dựng theo các tiêu chuẩn quốc tế.

Phối cảnh Tòa nhà chính VinUni

Đại học VinUni được xây dựng trên diện tích rộng 23ha, nằm trong quần thể đại đô thị Vincity Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Dự án gồm có: Tòa nhà chính, Ký túc xá sinh viên, Nhà thể thao, Khán đài thể thao và Khu kỹ thuật – phụ trợ.

Trường được thiết kế bởi các kiến trúc sư uy tín đến từ các tập đoàn đa quốc gia như AECOM, HBA và được thẩm định bởi các đối tác chiến lược là Đại học Cornell (Cornell, thuộc Hoa Kì) và Đại học Pennsylvania (Penn, thuộc Hoa Kì). 

Kiến trúc đại học VinUni kết hợp giữa phong cách tân cổ điển ở mặt ngoài với nội thất hiện đại, công nghệ cao bên trong. Giảng viên và sinh viên sẽ được học tập, giảng dạy trong không gian tiện nghi, hiện đại, dụng cụ giáo dục và phương pháp tiên tiến.

VinUni đặt mục tiêu trở thành trường đại học tư thục phi lợi nhuận của Việt Nam được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Cơ sở vật chất trường sẽ đáp ứng tiêu chuẩn QS 5 sao của tổ chức kiểm định thế giới Quacquarelli Symonds. Đặc biệt, tất cả thiết kế cảnh quan và nội thất của trường đều đảm bảo tối ưu việc lấy người học làm trung tâm.

Cụ thể, cụm Tòa nhà chính VinUni cao 10 tầng, với tháp cao 108m lấy ý tưởng từ hình tượng “đôi cánh tri thức”. Hình khối kiến trúc hòa quyện với cảnh quan tạo ấn tượng đôi cánh đang dang rộng, bay cao, phản chiếu trên hồ nước rộng của quảng trường trung tâm.

Toàn bộ giảng đường, phòng học được thiết kế linh hoạt, có tính tương tác cao; áp dụng công nghệ hiện đại để phục vụ kỹ thuật giảng dạy TBL (học theo nhóm), PBL (học theo dự án), ABL (học trên hành động), học giả lập và thực hành mô phỏng…

Khu Ký túc xá VinUni có tổng diện tích sàn xây dựng gần 10.600 m2, với đầy đủ canteen, phòng y tế, khu tự học, các cửa hàng tiện ích và không gian dành cho sinh viên thư giãn nghỉ ngơi sau giờ học.

VinUni cũng có Khu liên hợp thể thao gồm nhà thể thao, sân vận động và các khu thể thao ngoài trời hiện đại. Riêng nhà thể thao có diện tích gần 4.400 m2 gồm bể bơi trong nhà, sân bóng, phòng gym và khu thể dục thể thao đa năng.

Phối cảnh tổng thể VinUni

VinUni kỳ vọng trở thành một “thành phố đại học”, là điểm đến “tất cả trong một” với giảng viên, sinh viên. Sinh viên không chỉ đến giảng đường, mà còn có nhiều tương tác xã hội, thảo luận các ý tưởng khởi nghiệp, dự án nghiên cứu và tập luyện thể thao, giải trí, thư giãn, học tập chủ động.

Khuôn viên Đại học VinUni có mật độ xây dựng rất thấp với nhiều diện tích được dành cho thiết kế cảnh quan, sân vườn. Thiết kế này kết hợp với các tiện ích và các không gian học tập đặc biệt tạo nên một trường đại học xanh, nơi sinh viên có thể sử dụng trong bất kỳ thời gian nào.

Nằm trong quần thể khu đô thị đẳng cấp Vincity Ocean Park, đại học VinUni cũng sẽ được thừa hưởng những tiện ích dịch vụ hiện đại, giúp cho việc giảng dạy và học tập tại VinUni với điều kiện tốt nhất. Đồng thời cũng giúp cho giảng viên, sinh viên VinUni dễ dàng cân bằng cuộc sống và công việc, học tập tại đây.

Bài viết có sử dụng nguồn tham khảo từ:

https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/khoi-cong-xay-dung-truong-dai-hoc-vinuni-20181114135800936.htm

https://news.zing.vn/dong-tho-xay-dung-dai-hoc-vinuni-phi-loi-nhuan-tieu-chuan-quoc-te-post892051.html

http://kenh14.vn/lo-dien-phoi-canh-dai-hoc-vinuni-rong-23-hecta-duoc-xay-dung-nhu-toa-lau-dai-10-tang-voi-thap-cao-108m-20181114115301894.chn

Tham gia thảo luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh